BonPodcast

Bon Jakobsen

www.bonjakobsen.com

All Episodes

ล่าสุดเพิ่งได้หนังสือเก่ามากเล่มนึง มีคนให้มาชื่อว่า “ธรรมะเพื่อการละวางอัตตาตัวตน” โดยอาจารย์สุดใจ ชื่นสำนวน อ่านบทแรกแล้วชอบมากเลยอยากเอามาแชร์กันค่ะ (324) The post VoiceNote (15) – อารมณ์ appeared first on BonJakobsen.com.

Jun 2020

12 min 6 sec

ว่าด้วยเรื่อง Diversity หรือความหลากหลาย เป็นหัวข้อที่แจ้ได้รับเชิญโดยสามัคคีสมาคมร่วมกับสถานทูตไทยให้ไปพูดที่อังกฤษ เล่าตั้งแต่กระบวนการเตรียมตัว 3 บทที่ฉีกทิ้ง และเรื่องไฟนอลที่หยิบไปพูด (50) The post VoiceNote (14) – Speaker หัวข้อ Diversity ที่ลอนดอน appeared first on BonJakobsen.com.

Apr 2020

22 min 11 sec

ในที่สุด VoiceNote ก็กลับมาอีกแล้ว กับข่าวการประกาศถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน แจ้ได้พูดคุยในหัวข้อนี้กันต่อแบบเต็มๆ ผ่านไลฟ์บน Youtube สามารถไปชมต่อกันได้ คิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ พูดคุยกันได้ที่คอมเมนท์บนเว็บ BonJakobsen.com จ้า (54) The post VoiceNote (13) – Meghan and Prince Harry Stepping Down appeared first on BonJakobsen.com.

Jan 2020

8 min 26 sec

สวัสดีจากป่าวังจันทร์ ระยองนะคะ ปอนด์มาอยู่ที่นี่ประมาณสามวัน ออกจากกรุงเทพมาด้วยอาการนอนแทบไม่ได้เลยในช่วงที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น คิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ พูดคุยกันได้ที่คอมเมนท์บนเว็บ BonJakobsen.com จ้า (176) The post VoiceNote (12) – You Want What You See appeared first on BonJakobsen.com.

Oct 2019

8 min 13 sec

ระหว่างขับรถไปเขาใหญ่ ปอนด์ชวนรอนนี่มาคุยกันในหัวข้อ “เราควรติดตั้งเครื่องขายถุงยางอนามัยในโรงเรียนหรือไม่” ตอนนี้เป็นภาษาอังกฤษทั้งตอน คิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ พูดคุยกันได้ที่คอมเมนท์บนเว็บ BonJakobsen.com จ้า (205) The post VoiceNote (11) – Condom vs School? appeared first on BonJakobsen.com.

Jul 2019

13 min 11 sec

แจ้มาเล่าเรื่องที่มาที่ไปกับการได้ไปเทรนการตอบคำถามนางงามแก่ผู้เข้าประกวด  Miss Thailand Universe 2019 ฟังแล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจกันได้ด้วยการคอมเมนท์บนเว็บ bonjakobsen.com ด้วยนะคะ (331) The post VoiceNote (10) – เล่าเรื่องนางงาม appeared first on BonJakobsen.com.

Jun 2019

16 min 50 sec

เมื่อวานนี้ปอนด์ได้ฟังสัมภาษณ์ระหว่างคุณสุทธิชัย หยุ่นกับคุณกอล์ฟ จากเพจ “เมื่อครีเอทีฟพบจิตแพทย์” สิ่งที่ปอนด์สนใจมาโดยตลอดก็คือความสัมพันธ์ระหว่างโซเชียลมีเดียและโรคซึมเศร้า ชวนมาฟังกันค่ะ (219) The post VoiceNote (9) – Social ซึมเศร้า appeared first on BonJakobsen.com.

Apr 2019

12 min 41 sec

สวัสดีค่ะ Voicenote วันนี้เป็นเรื่องเล่าจากแม่ปอนด์เองค่ะ แม่เป็นคนที่พาปอนด์เข้าวัด รู้จักพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งทุกวันนี้ (466) The post VoiceNote (8) – เรื่องเล่าจากแม่ ฟันหลวงปู่มั่น appeared first on BonJakobsen.com.

Mar 2019

19 min 28 sec

เล่าประสบการณ์น้องฝึกงาน ติดความสะอาด ชีวิตการทำงาน (120) The post Live From the Office | EP2 ฝึกงาน/ ติดความสะอาด/ ชีวิตการทำงาน appeared first on BonJakobsen.com.

Jan 2019

37 min 15 sec

ข่าวน้องโยโย่ #SaveRahaf เรื่องของฝุ่น PM 2.5 และสิ่งที่ต้องปฏิบัติในที่สาธารณะ ช่อง YouTube ของดารา (88) The post Live From the Office | EP1 น้องโยโย่/ PM 2.5/ Youtube ดารา appeared first on BonJakobsen.com.

Jan 2019

40 min 14 sec

VoiceNote กลับมาหลังจากตอนที่แล้วที่แจ้พูดถึงเรื่องการ Botox/Filler ต่างๆ ถัดจากนั้นมาไม่กี่วัน Botox ก็เริ่มทำงานเต็มที่ (55) The post VoiceNote (7) – Beauty Gone Wrong appeared first on BonJakobsen.com.

Dec 2018

13 min 29 sec

แจ้เล่าประสบการณ์การทำ Botox ทั้งปังและพัง Special Thanks ขอบคุณ Merz Esthetics  สนับสนุน กรอบหน้าชัดๆ ของแจ้ #Merzaesthetics #Colorfulfiller #Filleroftheyear #โบเยอรมัน เเละ คุณหมอ รุ่งทิวา จาก Silverine Clinic https://www.instagram.com/p/BbV548mBjtI/ (297) The post VoiceNote (6) – Botox ปังเเละพัง เจอมากับตัว appeared first on BonJakobsen.com.

Dec 2018

25 min 58 sec

คำว่า “เครียด” กลายเป็นคำติดปากของคนสมัยนี้ไปแล้ว คำว่า “ซึมเศร้า” กลายเป็นคำที่เราได้ยินเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆที่เรามีแหล่งบันเทิงและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่กลายเป็นว่าเรารู้สึกเครียดเพิ่มขึ้นมากกว่าสมัยก่อน แขกรับเชิญของเรามีเทคนิคทำอย่างไรให้เครียดน้อยลง มีความสุขเพิ่มขึ้น โดยไม่เสียเงินซักบาท ปอนด์นั่งอยู่กับ อ.กอบชัย ปฐมโพธิภัทรสุขค่ะ Highlights – ความเครียด vs ซึมเศร้า – อายุของสมองคนเติบโตซ่อมแซมตัวเองได้เร็วสุดจนถึงอายุ 35 ปี – ลดความเครียด เพิ่มความสุข เป็นไปได้มั้ย? – ความสุขที่เป็นพื้นฐาน – ทำยังไงถึงจะ “อยาก” น้อยลง? – ความอยากเป็นส่วนหนึ่งของสัญชาตญาณ – สยบความเครียดด้วยการเคลื่อนไหว – Banana Technique (235) The post Banana Technique จัดการความเครียดกับอ.กอบชัย appeared first on BonJakobsen.com.

Nov 2018

31 min 59 sec

ชวนคุยเรื่องแม่พาเข้าวัดตั้งแต่เด็ก วิธีการเทศน์ของพระและความจริงในสิ่งที่สอน ยาวไปจนถึงเรื่องเพื่อน เพจนุ่งซิ่นเพจแรกของไทยและที่มาที่ไป The post VoiceNote (5) – ของจริง ไม่ต้องพูดก็จริง appeared first on BonJakobsen.com.

Nov 2018

23 min 20 sec

ตอบคำถามน้องที่ Inbox เข้ามาปรึกษากับคำถาม “สวัสดีค่ะ พี่ปอนด์ ทำยังไงเราถึงจะเรียกความมั่นใจกลับมาได้คะ เราต้องคิดแบบไหน พี่ชี้แนะได้มั้ยคะ” คุณผู้ฟังมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ คอมเมนต์คุยกันค่ะ (425) The post VoiceNote (4) – ความคิดคือลม appeared first on BonJakobsen.com.

Nov 2018

14 min 40 sec

ปอนด์ชวนรอนนี่มานั่งคุยกันที่สตาร์บัคส์ นั่งดูคนเล่นดนตรีข้างถนน พูดถึงการแต่งตัวของคนที่เดินอยู่ขณะนั้น ตอนนี้เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าฟังไม่ถนัดแวะไปอ่าน transcript ได้ที่ http://bonjakobsen.com The post VoiceNote (3) – Bon and Ronny’s “People Watching” (English Episode) appeared first on BonJakobsen.com.

Nov 2018

10 min 32 sec

ใครชอบดูรายการทีวีอเมริกา น่าจะเคยได้ยินชื่อ David Letterman ที่เคยเป็นพิธีกรรายการ Late Night Show เป็นสิบๆปี ปอนด์นั่งดู Netflix ไปเรื่อย จนได้มาเจอรายการ "My Next Guest" ที่มี David Letterman เป็นพิธีกร อีพีนี้ชวนคุยกันเรื่องรายการนี้และยาวไปจนถึง Gorge Clooney หนึ่งในแขกรับเชิญของรายการนี้ The post VoiceNote (2) – จอร์จ คลูนีย์ appeared first on BonJakobsen.com.

Nov 2018

9 min 54 sec

ปกติแล้วเวลาเวลาที่ขับรถจะเป็นช่วงเวลาที่ปอนด์ได้ทบทวน มีความคิดต่างๆ ที่บางครั้งก็รู้สึกว่าอยากแชร์ จึงเป็นที่มาของ รายการใหม่บน Bon Podcast ที่ชื่อว่า VoiceNote ปอนด์จะอัดเสียงตัวเองระหว่างขับรถไปที่ต่างๆ เริ่มตอนแรกด้วยการพูดถึงคริสต์มาสและยาวไปจนถึงชีวิตสมัยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา The post VoiceNote (1) – เล่าเรื่องชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนในอเมริกา appeared first on BonJakobsen.com.

Nov 2018

15 min 15 sec

นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ เราเริ่มรู้จักกันจากตำเเหน่งมิสมิโมซ่า ควีน ไทยแลนด์ ปี 2014 เเต่หลังจากนั้นเธอก็ค่อยๆ take over โลกออนไลน์ ปอนด์ขอเรียกว่าเธอเป็นอีกหนึ่งผู้มีอิทธิพลออนไลน์ก็ว่าได้ หลายคนอาจคิดว่า นัทเเค่สวย เเค่รวย ไม่เห็นต้องไขว้คว้าอะไร คุณคิดผิดค่ะ ผิดมากด้วย เเล้วนัทมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ที่ BonPodcast เท่านั้นค่ะ Highlights – พูดถึงคำว่า Net Idol – ผู้ชมยุคนี้อยากดูอะไร – ตัวตนของนิสามณี – ความขัดแย้งและความต้องการในใจ – “สะบัดแปรง” VS “สปอนเซอร์” – เล่าเรื่องชีวิตวัยเด็ก – หาเงินจากการเดินสายประกวดนางงาม – งานพิธีกรช่องเคเบิ้ลและการเปลี่ยนผ่าน – เริ่มต้นใหม่กับการทำคลิปบน Facebook –  8 อาชีพ –  จัดการกับอารมณ์​ตัวเอง – ครอบครัว​และเพื่อน – […] The post นัท นิสามณี แบบที่คุณไม่มีวันรู้ appeared first on BonJakobsen.com.

Oct 2018

41 min 50 sec

คนอะไรเล่าเรื่องถึงเครื่องมาก ฟังจนจบเเละพรีเฉดการแบ่งปันไปด้วยกันค่ะ บางทีการเเบ่งปันเงินทองก็เทียบไม่ได้เยกับการเเบ่งปันเรื่องราว โดยเฉพาะเรื่องที่คนอื่นอาจจะยากปิดตาย ปอนด์ขอบคุณพี่ติ๊กอีกครั้งที่ยินดีมาพูดคุยกับทางเราโดยไม่มีผลตอบเเทนค่ะ (15) The post ปั้นเเละทำลาย Demon กับสิริทัศน์ สมเสงี่ยม (2/2) appeared first on BonJakobsen.com.

Oct 2018

25 min 57 sec