FinSpace

FinSpace

Simplifying Your Financial Stories

All Episodes

อยากซื้อกองทุนรวม ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ? เลือกกองทุนแบบไหนถึงจะใช่ เหมาะกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วแบบชัด ๆ กับ Podcast คนหน้าเงิน ep.24 มาฟังกันเลย

Oct 2020

5 min 18 sec

สรุปข้อคิดจากหนังสือแนวจิตวิทยาของ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ โดย Stock Vitamins ลองมาสำรวจให้เท่าทันความคิดตัวเองและเข้าใจคนอื่นมากขึ้น ตัดสินใจอะไรต่างๆ ได้ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น และประสบความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายขึ้นกันดีกว่า

Oct 2020

8 min 24 sec

เคล็ดลับการลงทุนจากนายแว่นลงทุน ชวนมองหาสิ่งที่คนอื่นยังมองเห็น

Aug 2020

4 min 18 sec

หากคุณอยากลงทุนในหุ้น แต่รู้สึกว่าไม่เข้าใจ ไม่รู้จะเริ่มศึกษาจากตรงไหน หรือ รู้สึกว่าการลงทุนในหุ้นนั้นเสี่ยงเกินไป ไม่รู้จะซื้อที่ราคาไหน ขายที่ราคาไหน วิเคราะห์ไม่เป็น การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นอาจจะตอบโจทย์มากกว่า เนื่องจากมีผู้จัดการกองทุนคอยนำเงินของเราไปกระจายการลงทุนตามนโยบายของกองทุน แล้วกองทุนรวมหุ้นมีกี่ประเภท? แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? เราจะเหมาะสมกับกองทุนแบบไหน? PodCast นี้มีคำตอบค่ะ

Aug 2020

5 min 15 sec

7 วิธีง่ายๆ สอนลูกให้รู้จักการลงทุน ก่อนอายุ 20 | คนหน้าเงิน EP.020 by FinSpace

Jul 2020

7 min 34 sec

App “ไทยชนะ” จะชนะ วิกฤตโควิด-19 ได้จริงหรอ ? Podcast สถิติจิปาถะ EP01 ที่ผ่านมาเราต่างใช้ App ไทยชนะ เช็กอิน-เช็กเอาท์เวลาเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แต่เคยสงสัยไหม App นี้ เก็บข้อมูลยังไง ข้อมูลที่เราให้ทุกวันนี้ จะนำมาใช้ได้จริงไหม ลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

Jul 2020

15 min 37 sec

เพราะว่าความพยายามมากแค่ไหนก็ไม่สำคัญ เท่ากับการพยายามอย่างถูกวิธี

Jul 2020

6 min 33 sec

ชาวโสดหลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ต้องวางแผนการเงินหรอก ! เมื่อเรามันตัวคนเดียว อยู่คนเดียว ไปไหนทำอะไรคนเดียว ค่าใช้จ่ายไม่น่าจะเยอะอะไร จริงมั้ย ? ลองมาฟังความจริงใน Podcast คนหน้าเงินกันเลย

Jul 2020

7 min 44 sec

พูดคุยสุดพิเศษกับคุณกสิณ สุธรรมมนัส ผู้ร่วมก่อตั้ง FinTech Startup ชื่อดัง #FINNOMENA จะมาเผยถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ แนวคิดเรื่องวางแผนการเงิน จนไปถึงการตั้งเป้าหมายในชีวิต

Jun 2020

47 min 32 sec

รู้จักกับ Kuma Investo ที่ปรึกษาด้านการลงทุน ที่จะมาเผยเคล็ดวิธีในการใช้บัตรเครดิต เลือกบัตรอย่างไรใช้ยังไงให้คุ้มค่า ความแตกต่างของบัตรเครดิตแต่ละประเภท เพื่อให้เลือกให้เข้ากับ Lifestyle ของคุณ

Jun 2020

24 min 37 sec

สถิติจิปาถะ Podcast ที่รวบรวมตัวเลขสถิติรอบตัว มาย่อยให้ฟังแบบน่าสนใจ ประเดิมตอนแรกด้วยสถิติน่ารู้ของวงการ Podcast นี่เอง โดยเราจะพาไปฉายภาพการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลกันแบบสนุกๆ เช่น - เทรนด์การฟัง Podcast - กลุ่มอายุของคนที่นิยมฟัง - จำนวนคนใช้แอปพลิเคชั่น Podcast ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ - ช่วงเวลาที่คนนิยมฟังมากที่สุด

Mar 2020

8 min 33 sec

ชวนมาคุยคำถามโลกแตก ระหว่างคนที่ทำงานเก่งมาก หาเงินได้เยอะ แต่ไม่รู้จักเก็บ กับคนที่อาจหาเงินไม่เก่ง แต่รู้จักเก็บ ประหยัดอดออม คนแบบไหนกันนะ มีโอกาสประสบความสำเร็จด้านการเงินมากกว่ากัน หาคำตอบได้ใน "คนหน้าเงิน"

Mar 2020

15 min 18 sec

ชวนคุยประเด็นยอดฮิตมนุษย์เงินเดือน เมื่องานที่อยากทำ ไม่ตรงกับสิ่งที่เรียนมา แบบนี้ทำยังไงดี

Feb 2020

14 min 23 sec

Timeboxing เครื่องมือดี ๆ จัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

Feb 2020

7 min 56 sec

คนในแต่ละวัย มักจะมีเป้าหมายและโจทย์ในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน คนหน้าเงิน EP.12 จึงมีไกด์ไลน์วางแผนชีวิตตามช่วงอายุมาฝาก ว่ามีอะไรบ้างที่เราควรโฟกัส

Nov 2019

13 min 33 sec

"ไม่อยากตื่นไปทำงาน" "คิดถึงแต่วันศุกร์" "ทำงานไปวันๆ" ใครรู้สึกแบบนี้ แปลว่าคุณยังไม่เจองานที่ใช่หรือเปล่า เอางี้...ลองมาหาคำตอบของ "งานที่ใช่ อาชีพที่ชอบ" ด้วยสูตร G+P+V = C

Oct 2019

9 min 45 sec

7 วิธีทำให้คุณดูคูลๆ (โคตรฉลาด) ในที่ทำงาน เปิดกลเม็ดเคล็ดลับที่จะทำให้คุณดูโคตรฉลาด !!! ในที่ทำงาน เพราะสมัยนี้ทำงานเก่งอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่ต้องดูดีในสายตาคนอื่นด้วย (โดยเฉพาะหัวหน้า) ซึ่งนี่เรียกว่าเป็นเทคนิคแบบเหนือชั้น ที่แม้อาจจะฟังดูขำๆ ถึงกับต้องกลั้นหัวเราะ แต่นำไปปรับใช้ได้จริงนะเออ...

Oct 2019

8 min 4 sec

คนหน้าเงิน EP.นี้ พบกับแขกรับเชิญคนพิเศษ เปิดใจก้าวแรกสู่การเดินตาม "ความฝัน" ฝันที่ว่านั้นจะคืออะไร ? ไปฟังกันเลย !

Oct 2019

21 min 31 sec

ใครๆ ก็บอกว่าการออมเงินต้องใช้ความ "อึด "ถึก" "ทน" และความสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง แล้วคนขี้เกียจอย่างเราๆ ล่ะ จะสามารถออมเงินกับเขาได้ด้วยหรอ วันนี้ "คนหน้าเงิน" เลยมีเทคนิคออมเงินสไตล์คนขี้เกียจ สำหรับคนขี้เกียจออมเงินมาฝาก

Sep 2019

10 min 24 sec

นอกจากบอร์ดเกมจะให้ความสนุกเวลาเล่นแล้วเนี่ย รู้หรือเปล่าว่ามี "บอร์ดเกมที่เกี่ยวกับการเงิน" ด้วยนะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่แก๊งค์คนหน้าเงินของเราติดบอร์ดเกมกันอย่างมาก ก็เลยมาชวนกันคุยเรื่องบอร์ดเกมกันซักหน่อย แล้วเป็น Podcast คนหน้าเงินทั้งทีก็ต้องมาพูดเกี่ยวกับ "บอร์ดเกมการเงินกัน" จะเป็นยังไงไปฟังกันเลย!

Sep 2019

15 min 9 sec

ชวนพี่แว่นแห่งเพจนายแว่นลงทุน มาคุยกันเรื่องอุตสาหกรรมโลกอนาคต อนาคตอุตสาหกรรมอีก 5-10 ปีข้างหน้า ที่น่าลงทุนบ้าง ไปฟังพี่แว่นพร้อมๆกันเลย

Aug 2019

13 min 10 sec

เคยสงสัยไหมว่ากลุ่มคนที่คลั่งไคล้ศีลปินเกาหลี หรือที่เรียกกันว่า ติ่งเกาหลีเนี่ย เค้ามีค่าใช้จ่ายกันยังไง กำไรของติ่งเกาหลีที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้ เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปฟังกันได้เลยจ้า

Jul 2019

22 min 2 sec

คนหน้าเงิน Ep.4 วันนี้เราจะพาทุกคนไปคุยกับนักลงทุนกัน ซึ่งนักลงทุนคนนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะว่าถ้าพูดถึงนักลงทุนปกติจะต้องใส่สูท ผูกไทด์ แต่ว่าวันนี้เราจะพาไปคุยกับ นักลงทุนสายติสท์กัน จะเป็นยังไง ไปฟังกันเลย

May 2019

14 min 20 sec

พบกันอีกเช่นเคยกับแขกรับเชิญพิเศษ คุณวาว เจ้าของเพจ Get Wealth Soon ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวหลังจากได้เงินแสนแรกมาครอบครอง ได้แสนแรกแล้วแสนต่อๆมาของเธอโรยด้วยกลีบกุหลายหรือไม่ เชิญรับฟังกันได้เลย

Apr 2019

29 min 40 sec

พบแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณวาว เจ้าของเพจ Get Wealth Soon ที่จะมาเผยวิธีการเก็บเงินหนึ่งแสนแรกให้สำเร็จ ภายในไม่ถึง 1 ปี!!! ลองมาฟังเทคนิคและแนวคิดของเธอคนนี้กันได้เลย

Mar 2019

17 min 48 sec

เมื่อเดือนแห่งความรักมาเยือน พวกเราชาวคนหน้าเงินก็อยากแล้วละสิว่า คนโสด หรือ คนไม่โสด ใครกันที่จะเสียทรัพย์มากกว่ากัน ?

Feb 2019

20 min 28 sec

เคยสงสัยกันไหมว่าเราทำงานกันทำไม ? ก็เพราะเงินยังไงละ ถ้าคุณผู้ฟังสงสัยว่า คนหน้าเงิน คืออะไรงั้นลองมาหาคำตอบกับรายการนี้กันเลย

Feb 2019

8 min 39 sec